Home Top 10 Huế Thưởng thức Bánh canh bà Đợi món ăn nức lòng người xứ Huế

Thưởng thức Bánh canh bà Đợi món ăn nức lòng người xứ Huế

by Thánh Review

Người Huế vẫn có câu đến Huế mà không thưởng thức bánh canh bà Đợi thì chưa phải là người sành ăn. Vậy  bánh canh bà Đợi Huế có gì hấp dẫn khiến người dân địa phương ở đây tự hào. Hãy cùng với Blogriviu.comđi tìm câu trả lời nhé.

Bánh canh bà Đợi – món ăn giản dị, dân dã của người Huế

Bánh canh là một trong những món ngon nổi tiếng ở Huế, được người dân biến tấu với nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau. Dù thưởng thức loại nào thì du khách cũng phải xiêu lòng. Nếu như làng Nam Phổ nổi tiếng với món bánh canh gia truyền, bánh canh Hàn Thuyên gợi nhớ đến con phố đèn dầu độc đáo thì bánh canh bà Đợi Huế cũng có sức hút riêng biệt.

Bánh canh bà Đợi để cho khách tự nêm nếm theo đúng khẩu vị mình thích
Bánh canh bà Đợi để cho khách tự nêm nếm theo đúng khẩu vị mình thích

Đúng như với tên gọi của quán, thực khách đến thưởng thức bánh canh phải chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải thất vọng đâu khi được nếm thử món ăn hấp dẫn này. Ban đầu khi một tô bánh canh được bưng ra bạn sẽ khá bất ngờ vì nhìn món ăn đơn giản, chỉ có chút sợi bánh, vài con tôm cùng miếng chả quết, nước dùng thì trong veo không có chút gì bắt mắt.

Sau khi nêm nếm gia vị tiêu, hành lá tô bánh canh trông hấp dẫn bắt mắt hơn

Thế nhưng khi bạn cho hành lá, tiêu, ớt vào tô mọi thứ trở nên khác biệt hẳn, ăn miếng đầu tiên vị thơm ngon ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Ăn đến đâu nghe mùi vị ngọt của tôm thịt tươi đến đó. Nước dùng được ninh khá kỹ có vị ngọt tự nhiên không có mùi đặc trưng của hạt nêm. Còn sợi bánh nhỏ nhỏ dai dai như kiểu ở Quảng Bình chứ không phải kiểu nhào bột rồi nén vào khuôn cắt tròn nhưng nước dùng thì đậm đà đúng chất Huế.

Tô bánh canh bà Đợi chỉ đơn sơ vài con tôm, ít chả quét, trứng cút nhưng khiến thực khách phải siêu lòng khi ăn thử

Món bánh canh ngon ở Huế khiến bao thực khách siêu lòng

Khác với những quán bánh canh khác người ta nêm sẳn cho mình trước khi bưng tô ra. Còn bánh canh bà Đợi Huế, khách tự nêm nếm và làm màu cho bát bánh canh của mình bằng các gia vị mà quán đã chuẩn bị sẵn bên cạnh. Ngoài ra, quán bánh canh bà Đợi còn có thêm trứng cút luộc ăn kèm bạn có thể cho bao nhiêu vào tô tùy vào khả năng và sở thích của mình.

Thực khách đến ăn và check in trên mạng xã hội
Thực khách đến ăn và check in trên mạng xã hội
Tô bánh canh Huế ngon không cưỡng

Nếu ai sành ăn và là khách hàng quen của quán bánh canh bà Đợi chắc chắn sẽ gọi thêm một bát trứng xổ – trứng cút chần trong nước dùng để thưởng thức. Chẳng hiểu sao một món ăn bình dị như vậy lại trở thành món ăn gây thương nhớ, khiến bao thực khách khó quên dù chỉ mới nếm thử được một lần.

Bát trứng xổ – trứng cút chần trong nước dùng độc đáo ở quán bánh canh bà Đợi

Mỗi tô bánh canh nhìn không nhiều nhưng thực sự ăn vào chắc bụng và còn đủ dinh dưỡng nữa. Vì vậy, bạn có thể bổ sung vào bữa chính hay ăn phụ trong ngày đều được. Vào những ngày mưa gió, se lạnh làm tô bánh canh bà Đợi còn gì tuyệt hơn.

Menu quán rất đa dạng và rẻ
Menu quán rất đa dạng và rẻ

Từ một quán nhỏ bình dân ven đường ở số 40 Đào Duy Anh nay bánh canh bà Đợi đã mở thêm 3 cơ sở trên địa bàn TP Huế. Bạn có thể đến một số địa chỉ sau:

  • 34 Ngô Gia Tự, TP Huế
  • 01 Dương Văn An, TP Huế
  • 69 Nguyễn Trãi, TP Huế
  • Giá cả từ 15.000 – 35.000 đồng

Bánh canh bà Đợi Huế một món ăn dân dã nổi tiếng đậm chất cố đô. Đến Huế mà không được ăn thử bánh canh bà Đợi thì chắc chắn vị khách đó chưa tới Huế và chưa thấu hiểu được lòng người dân ở đây. Hãy save ngay lại các địa chỉ mà Blogriviu.com giới thiệu trên để thưởng thức nhé!.

Nguồn:Blogriviu.com

You may also like

Leave a Comment