Home Du lịch Điểm du lịch mới nổi ở Huế: Rừng Rú Chá qua góc ảnh flycam

Điểm du lịch mới nổi ở Huế: Rừng Rú Chá qua góc ảnh flycam

by Thánh Review

Đến với Huế vào mùa thu này, du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rừng nguyên sinh Rú Chá. Vẻ đẹp ấy càng trở nên mơ màng qua góc ảnh từ trên cao.

Rừng Rú Chá đẹp mê hồn khi vào thu - Ảnh: NGUYỄN TẤN TUẤN
Rừng Rú Chá đẹp mê hồn khi vào thu – Ảnh: NGUYỄN TẤN TUẤN

Rừng Rú Chá thuộc xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, là một trong những khu rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm còn lại trên phá Tam Giang. Theo tiếng địa phương Huế, “rú” ở đây nghĩa là rừng, còn “chá” là tên một loài cây chá sống đặc trưng ở vùng rừng ngập mặn.

Một người dân địa phương cho biết trước đây muốn vào rừng Rú Chá không hề dễ, phải lội nước, đi đò hay lội bùn như đi chăn trâu. Ngày nay, du khách có thể thong dong bằng xe máy trên những con đường bêtông dưới những tán cây hoặc đi thuyền nhỏ ngao du ngắm cảnh rừng Rú Chá.

Với diện tích khoảng 5ha, rừng có chức năng ngăn mặn, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đất liền.

Nơi đây có những cây chá với bộ rễ có nhiều hình dạng, đan bện vào nhau, nơi trú ẩn của loài còng.

Rừng vàng rực khi mùa thu đến
Rừng vàng rực khi mùa thu đến

Rừng Rú Chá là điểm du lịch mới nổi, thu hút nhiều nhiều bạn trẻ đến cắm trại, chụp ảnh, chụp hình cưới, đặc biệt là nơi hội ngộ các nhiếp ảnh gia đến sáng tác ảnh vào mùa thu hàng năm.

“Rú Chá vào thu rất đẹp, với những vòm lá cây chá khoác chiếc áo vàng. Ngư dân chèo thuyền nhỏ như tô điểm thêm phần sinh động cho cảnh vật mùa thu.

Khi đứng trên những tầng cao của tháp canh, một vùng rừng sông nước Tam Giang mênh mông hiện ra quá đỗi yên bình” – nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn (TP.HCM) cho biết.

Bộ ảnh rừng thu vàng Rú Chá do nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn ghi lại từ flycam:

Cảnh vật Rú Chá vào thu đẹp lạ khi nhìn từ trên cao
Cảnh vật Rú Chá vào thu đẹp lạ khi nhìn từ trên cao
Khu vực tháp canh để khách du lịch phóng tầm mắt ngắm rừng
Khu vực tháp canh để khách du lịch phóng tầm mắt ngắm rừng
Chiếc thuyền bé nhỏ tô điểm cho cảnh vật rừng Rú Chá mùa thu thêm phần sinh động
Chiếc thuyền bé nhỏ tô điểm cho cảnh vật rừng Rú Chá mùa thu thêm phần sinh động
Vẻ đẹp mơ màng khi thu về
Vẻ đẹp mơ màng khi thu về
Nét duyên của thiếu nữ khi tạo dáng tại cảnh quan rừng Rú Chá
Nét duyên của thiếu nữ khi tạo dáng tại cảnh quan rừng Rú Chá

Từ trung tâm thành phố Huế, du khách chạy dọc theo Quốc lộ 49 sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi thẳng là về biển Thuận An, rẽ trái là qua cầu Tam Giang. Bạn chọn rẽ trái theo hướng đi cầu Tam Giang, đi tầm 4km sẽ đến Rú Chá. Nhìn từ xa, du khách dễ dàng nhận ra rừng nguyên sinh Rú Chá với những cụm cây chá sừng sững.

Hướng dẫn đường đi từ cầu Trường Tiền tới Rú Chá - Ảnh chụp màn hình
Hướng dẫn đường đi từ cầu Trường Tiền tới Rú Chá – Ảnh chụp màn hình
Du khách có thể tới Rú Chá từ cảng cá Thuận An, vượt qua cửa biển, dạo chơi bằng ghe hoặc tàu đánh cá, cũng là một trải nghiệm rất thú vị - Ảnh chụp màn hình
Du khách có thể tới Rú Chá từ cảng cá Thuận An, vượt qua cửa biển, dạo chơi bằng ghe hoặc tàu đánh cá, cũng là một trải nghiệm rất thú vị – Ảnh chụp màn hình

Trong rừng Rú Chá có ngôi miếu cổ thờ Đức Thánh Mẫu tương truyền rất linh thiêng, là nơi người dân thường đến thắp nhang, cúng vái. Người dân trong thôn thường tổ chức đám giỗ Đức Thánh Mẫu vào ngày 3-3 Âm lịch.

Tại Rú Chá không có các quán ăn hay nhà hàng, nên du khách cần chuẩn bị đồ trước khi tới đây.

Sau khi đắm chìm trong sắc vàng, đỏ rừng thu Rú Chá, trên đường về khoảng 2km, du khách có thể ghé vào tham quan Cồn Tè và thưởng thưởng các món hải sản tươi ngon tại các quán ăn bình dân.

Nguồn:Tuổi trẻ

You may also like

Leave a Comment