Home Blog Riviu Du lịch Campuchia tự túc bằng những phương tiện gì

Du lịch Campuchia tự túc bằng những phương tiện gì

by Thánh Review

𝐃𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐂𝐚𝐦𝐩𝐮𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐭𝐮̛̣ 𝐭𝐮́𝐜 2022 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐠𝐢̀?

👣 Dịch Covid – 19 đang dần dần lắng xuống. Năm 2022 Để chuẩn bị tinh thần cũng như một lịch trình du lịch trọn vẹn. Admin sẽ gửi đến cả nhà bài viết về hướng dẫn và lựa chọn phương tiện du lịch tự túc Campuchia. Cả nhà tham khảo bài viết để lựa chọn sẵn cho mình một phương tiện di chuyển thuận tiện nhất khi du lịch Campuchia. Sau khi thế giới tuyên bố hết dịch, bạn chỉ cần xách palo lên và dịch chuyển thôi!

Nếu bạn muốn đi một chuyến du lịch nước ngoài nhưng lại chẳng muốn đi đâu xa. Hãy thử tham quan nước láng giềng, đi du lịch Campuchia tự túc với chi phí không quá đắt đỏ. Khái niệm du lịch Campuchia tự túc cũng vô cùng quen thuộc đối với giới trẻ dạo gần đây. Chỉ cần bạn nắm rõ cung đường, cách đi và hình thức. Bạn sẽ có những kinh nghiệm để hỗ trợ cho tour du lịch Campuchia mà không cần thông qua các công ty du lịch nào. Thế nhưng, vẫn có khá nhiều người băn khoăn :“Làm thế nào để di chuyển trong chuyến du lịch Campuchia tự túc ?”. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

𝟏. 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐢 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐂𝐚𝐦𝐩𝐮𝐜𝐡𝐢𝐚 năm 2022
𝐗𝐮𝐚̂́𝐭 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐮̛̀ 𝐓𝐏𝐇𝐂𝐌, bạn có thể đi bằng:
+ Máy bay
+ Xe máy
+ Xe khách

Xe máy đi Campuchia : 

 • Đây là loại phương tiện giao thông phổ biến nhất để đi tới Phnom Pênh Campuchia.
 • Với phương tiện này, bạn có thể đi mọi nơi ở Campuchia và chỉ mất tiền xăng và công .
 • Bạn có thể tham quan được nhiều địa điểm khác nhau. Không cần phải dựa vào thời gian của ai.
 • Nhưng nếu đi xe máy, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để phượt, nghỉ ngơi và tham quan

Xe khách Sài Gòn đi Campuchia năm 2022: 

 • Xe khách đi Campuchia được lựa chọn sử dụng nhiều hơn xe máy.
 • Nếu bạn không có quá nhiều thời gian và chỉ có cuối tuần rảnh rỗi. Xe khách Limousine nên được lựa chọn hàng đầu.
 • Tùy từng địa điểm mà bạn di chuyển, sẽ chỉ mất khoảng vài tiếng. Nhiều nhất cũng sẽ là 14-16 tiếng cho mỗi chặng.
 • Giá tiền chỉ khoảng từ 200.000 đồng – 390.000 đồng tùy từng hành trình.

Du lịch campuchia tự túc bằng phương tiện gì

1.2. Khởi hành từ Hà Nội đi du lịch Campuchia tự túc năm 2022

Để đi du lịch Campuchia từ Hà Nội. Phương tiện cơ bản nhất đó chính là máy bay. Bạn có thể đi 2 chặng sau:

 • Máy bay từ Hà Nội bay thẳng qua các sân bay ở bên Campuchia.
 • Máy bay từ Hà Nội bay tới Hồ Chí Minh. Sau đó từ Hồ Chí Minh đi xe khách giường nằm để tới Campuchia. Thông qua cửa khẩu Mộc Bài hoặc Xà Xía.

Thông thường nhiều người sẽ chọn chặng hành trình 1. Vì nó sẽ bay thẳng qua Campuchia. Nhưng bạn sẽ mất nhiều phí hơn là so với tới Hồ Chí Minh rồi đi xe khách. Tùy theo điều kiện của bạn, bạn có thể lựa chọn hợp lý và khởi hành.

2. Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Phương tiện giao thông công cộng ở Campuchia không quá hiện đại. Nhưng đa dạng và có chi phí tương đối rẻ. Dựa vào kinh nghiệm du lịch Campuchia của Blog Riviu. Bạn có thể sử dụng các phương tiện sau đây để đi du lịch Campuchia tự túc thuận lợi.

2.1. Xe Tuk tuk

Xe Tuk tuk là một trong những phương tiện phổ biến nhất ở Campuchia. Dù là khách du lịch hay dân cư bản địa, họ cũng sử dụng phương tiện xe Tuk tuk để di chuyển. Đây là loại xe ba bánh có gắn cabin ở phía sau khá nổi tiếng ở các nước Châu Á. Xe đi với tốc độ không quá nhanh, dễ luồn lách qua các con phố đông và các ngõ ngách trong thành phố. Đặc biệt hơn, chi phí đi xe Tuk tuk rất rẻ. Tuy nhiên bạn vẫn nên thỏa thuận giá với tài xế trước khi bắt đầu khởi hành.

2.2. Xe buýt

Xe buýt không quá phổ biến ở Campuchia. Chủ yếu chỉ có ở các thành phố như Siem Reap, Sihanoukville,… Vì xe Tuk tuk vẫn là phương tiện phổ biến hơn tại đây.

2.3. Xe taxi

Xe taxi ở Campuchia không nhiều như ở Việt Nam hoặc Thái Lan. Thông thường xe taxi ở Campuchia sẽ không có bộ đếm meters để kiểm tra giá. Bạn nên thỏa thuận giá trước với tài xế. Nếu bạn cần đi đâu đó gấp và nhanh thì hãy chọn taxi. Lễ tân của một khách sạn hoặc nhà nghỉ sẽ rất sẵn sàng gọi giúp bạn một chiếc.

Đi tour du lịch Campuchia tự túc sử dụng phương tiện taxi. Ảnh: Internet

2.4. Xích lô

Xích lô không phải chỉ nổi tiếng ở Việt Nam. Khi đi du lịch Campuchia tự túc bạn cũng có thể dễ dàng gặp một vài chiếc xích lô. Tuy nhiên, loại phương tiện này cũng không quá phổ biến tại đây.

2.5. Thuê xe máy, xe đạp

Nếu bạn thích tự trải nghiệm và dạo mát ở những cung đường hơn. Và cũng đam mê sự mạo hiểm và khám phá đất nước chùa tháp Campuchia này. Bạn có thể tìm thuê xe máy hoặc xe đạp tại các khách sạn hoặc nhà nghỉ bạn đang lưu trú. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn đi xe máy thì bằng lái của bạn phải là bằng lái quốc tế và có giá trị tại Campuchia.

2.6. Đi phà

Bạn có thể du chuyển qua lại các địa điểm du lịch ở Campuchia bằng đường sông. Ví dụ như Phnom Penh đến Siem Reap; Siem Reap đến Battambang; Sihanoukville đến Koh Rong hoặc Koh Rong Samloem. Nhưng chi phí phà sẽ mắc hơn so với đi xe buýt hoặc phương tiện khác.

2.7. Đi bộ qua Campuchia năm 2022 

Hình thức đi bộ chỉ áp dụng cho những điểm tham quan trong thành phố. Đây chắc chắn là cách dễ đi và không tốn nhiều chi phí. Chỉ với một chiếc bản đồ trong tay và ngôn ngữ. Bạn có thể đi bất cứ đâu bạn muốn.

Trên đây là tổng hợp tất cả các phương tiện bạn có thể lựa chọn khi đi du lịch Campuchia tự túc . Hãy tính toán hợp lý dựa vào tình hình tài chính, điểm du lịch và lựa chọn một phương tiện cho bản thân bạn nhé!

𝐗𝐮𝐚̂́𝐭 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐮̛̀ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢, bạn có thể đi theo 1 trong 2 cách:
+ Bay thẳng sang sân bay ở Campuchia
+ Bay tới TPHCM, rồi đi xe khách tới Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài hoặc Xà Xía.

Máy bay: 

 • Máy bay thường được sử dụng cho những người không có quá nhiều thời gian. Hoặc dành cho người không muốn đi những chặng xe dài
 • Thời gian bay chỉ từ 1 đến 2 tiếng.
 • Giá thành khá cao. Khoảng từ 2.000.000 cho đến 10.000.000 đồng tùy từng hãng và chặng máy bay.
 • Nhưng khi sử dụng máy bay, bạn sẽ phải mất thêm một chút thời gian di chuyển từ sân bay về lại trung tâm.

𝟐. 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐨̛̉ 𝐂𝐚𝐦𝐩𝐮𝐜𝐡𝐢𝐚

Phương tiện giao thông công cộng ở Campuchia không quá hiện đại. Nhưng đa dạng và có chi phí tương đối rẻ. Vì thế, bạn có thể sử dụng các phương tiện sau đây để đi du lịch Campuchia tự túc thuận lợi.

You may also like

Leave a Comment