Home Blog Riviu Phương tiện di chuyển ở Campuchia

Phương tiện di chuyển ở Campuchia

by Thánh Review

Phương tiện di chuyển ở Campuchia

Phương tiện giao thông công cộng ở Campuchia không quá hiện đại, nhưng lại đa dạng và có chi phí tương đối rẻ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những phương tiện đi lại phổ biến ở Campuchia bạn có thể lựa chọn để dạo quanh những điểm đến hấp dẫn ở đất nước chùa tháp.

Xe Tuk Tuk tại Campuchia 

Xe Tuk Tuk là loại xe ba bánh có gắn cabin ở phía sau rất nổi tiếng ở các nước Châu Á, một phương tiện công cộng được người dân địa phương yêu thích và gây sự thích thú cho khách du lịch khi một lần được trải nghiệm. Xe Tuk Tuk đi với tốc độ không quá nhanh, dễ dàng luồng lách qua các con phố đông và mọi ngõ ngách trong thành phố. Xe Tuk Tuk có chi phí đi lại rất rẻ, được nhiều du khách lựa chọn bởi giúp tiết kiệm chi phí trong khi du lịch và thoải mái tham quan thành phố. Lưu ý là trước khi lên xe Tuk Tuk bạn nên thỏa thuận giá cả rõ ràng trước với tài xế.

Xe bus tại Campuchia 

Xe buýt ở Campuchia

Thủ đô Phnom Penh chưa có hệ thống xe buýt công cộng phục vụ người dân và du khách, do đối với người dân đi lại bằng xe tuk tuk vẫn là số một. Tuy nhiên, nếu muốn đi đến những thành phố du lịch khác như Siêm Riệp, Sihanoukville, Bangkok, Sài Gòn,… bạn có thể tìm đến các công ty vận tải khác nhau như Phnom Penh Thái Dương Limousine, Sorya Transport Company, G.S.T. Express Bus Service, Virak Buntham Express Travel,…

Xe taxi 

Xe taxi ở Campuchia không nhiều như ở Việt Nam hay Thái Lan. Hầu hết xe taxi ở Phnom Penh không có bộ đếm meters để báo giá, do đó bạn nên thỏa thuận giá trước với tài xế trước khi lên xe. Nếu bạn cần đi đâu đó gấp, hãy chọn đi taxi sẽ nhanh hơn. Những lễ tân của nhà nghỉ, khách sạn sẽ rất sẵn lòng gọi giúp bạn một chiếc taxi.

Xích lô

Không chỉ riêng Việt Nam, khi du lịch Campuchia bạn sẽ bắt gặp một vài chiếc xe xích lô đang chạy chầm chậm trên đường. Tuy nhiên, phương tiện này cũng không phổ biến lắm ở Campuchia.

Thuê xe máy, xe đạp ở Campuchia 

Nếu bạn du lịch một mình, thích sự mạo hiểm và muốn tự mình khám phá đất nước chùa tháp xinh đẹp này, bạn có thể tìm thuê xe máy hoặc xe đạp tại các khách sạn, nhà nghỉ bạn đang lưu trú. Các khách sạn thường có luôn dịch vụ cho thuê xe đạp, xe máy cho du khách. Nếu đi xe máy, bạn nên đảm bảo bằng lái của mình có giá trị tại đất nước Campuchia.

Đi phà tại Campuchia 

Bạn có thể chọn đi đến các điểm du lịch ở Campuchia bằng đường sông theo phà. Ở Campuchia, hiện đang vận hành phà theo hai tuyến là thành phố Phnom Penh đến Siêm Riệp và từ Siêm Riệp đến Battambang. Nếu bạn chọn đi phà thì chi phí sẽ mắc hơn nếu so với xe buýt.

Đi bộ (Walking tour)

Đi bộ chỉ áp dụng cho những điểm tham quan bên trong thành phố, đây là cách đi lại dễ dàng nhất, rẻ nhất, không kém phần thú vị và dĩ nhiên là sẽ rất mệt. Với bản đồ trong tay, trong buổi sáng bạn có thể tham quan nhiều điểm đến hấp dẫn ở Campuchia.

You may also like

Leave a Comment