Home Giới Showbiz Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo

Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo

Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo

by Thánh Review
Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo

Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bị Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cảnh cáo vì ra nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hội đồng kỷ luật nhà trường nhất trí 100% với phương án này. Nhạc sĩ bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của học viện. Ngoài ra, đơn vị này còn xem xét trừ thi đua của Hồ Hoài Anh. Hội đồng kỷ luật của trường sẽ tiếp tục cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo, đảm bảo tính nghiêm minh sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha.

Hồ Hoài Anh là giảng viên bộ môn Đàn bầu, khoa Âm nhạc Truyền thống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Theo thông báo của đơn vị, nhạc sĩ ra tự ý nước ngoài từ 17/6, không xin phép đơn vị. Đến ngày 6/8, sau khi nhận được thông tin Hồ Hoài Anh đã về nước qua lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia yêu cầu giảng viên này đến trình diện, giải trình.

Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo

Ngày 15/8, Hồ Hoài Anh viết bản tường trình gửi ban giám đốc và ban chủ nhiệm khoa Âm nhạc Truyền thống. Một ngày sau, nhạc sĩ có buổi trình diện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo Luật Viên chức.

“Có thể, ở ngoài xã hội Hồ Hoài Anh là người nổi tiếng nhưng trong cơ quan Hồ Hoài Anh là một viên chức, giảng viên. Khi một viên chức vi phạm quy định về quản lý cán bộ sẽ phải chịu mọi hình thức xử lý kỷ luật theo đúng quy định, chứ không phải xử lý theo hướng là một nghệ sĩ nổi tiếng”, ông Tuấn cho biết.

Trước Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng cũng phải gửi bản tường trình cơ quan chủ quản là Nhà hát Kịch Hà Nội về việc đi nước ngoài không xin phép. “Ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình. Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội”, thông báo của Nhà hát Kịch Hà Nội viết. Đơn vị này chưa đưa ra hình thức kỷ luật với nam diễn viên.

Ngày 1/7, mạng xã hội lan truyền thông tin Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng là “hai nghệ sĩ Việt Nam 37 tuổi và 42 tuổi” bị bắt ở Mallorca, Tây Ban Nha với cáo buộc tấn công tình dục cô gái người Anh 17 tuổi. Tại cuộc họp báo quý II chiều cùng ngày ở Hà Nội, ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc sở Văn hóa và Thể Thao – cho biết đang yêu cầu Nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo về trường hợp của Hồng Đăng.

Trước đó, tờ Majorca Daily Bulletincủa Tây Ban Nha đưa tin sau khi trình diện trước tòa ngày 28/6, hai công dân Việt Nam được tại ngoại nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu. Hôm 8/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo cho biết tòa án trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Theo Bộ Ngoại giao, cả hai đã rời Tây Ban Nha nhưng quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Hồ Hoài Anh là nhạc sĩ nổi tiếng, tên tuổi gắn liền với các sáng tác Dẫu có lỗi lầm, Nuối tiếc, Bánh trôi nước… Anh từng là giám khảo của nhiều chương trình truyền hình và hiện là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hồng Đăng gắn bó với hình ảnh soái ca trong các phim Cầu vồng tình yêu, Tuổi thanh xuân, Zippo, mù tạt và em, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng… Anh thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment